Phiên bản Bánh Papparoti thơm ngào ngạt bằng Nồi chiên không dầu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi mimi_tham_ăn, 22/6/22 lúc 15:49.

  1. mimi_tham_ăn

    mimi_tham_ăn Rock

    Tham gia ngày:
    2/6/22
    Bài viết:
    11
    [​IMG]


    NGUYÊN LIỆU

    * Phần bánh mì:

    - 125g Bột mì số 13

    - 1/2 quả trứng (khoảng 25g cả lòng đỏ và trắng)

    - 50g Sữa tươi không đường

    - 15g Bơ lạt

    - 2g Men nở

    - 15g Đường

    - 1g Muối

    * Phần topping:

    - 2g Cà phê đen hòa tan

    - 4g Nước sôi

    - 20g Bơ lạt

    - 20g Đường xay

    - 25g Bột mì đa dụng


    CÁCH LÀM

    - Trộn đều bột với men nở, đường, sau đó mới trộn muối, trứng và sữa.

    - Dùng tay nhồi trong bát cho thành 1 khối bột rồi bỏ ra tấm nhồi để nhồi tay. Đến khi khối bột trở bên mịn màng hơn thì cho bơ vào nhồi tiếp. Thời gian nhồi 15-20 phút đến khi kéo màng

    - Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi

    - Ấn xẹp bọt khí, chia bột thành 4 phần bằng nhau

    - Vo tròn viên bột, cho nhân vào giữa và vo lại (nhân có thể dùng bơ lạt, bơ mặn hoặc phô mai con bò cười)

    - Tiếp tục ủ bột đến khi nở gần gấp đôi, khoảng 40-50 phút ở nhiệt độ phòng

    * Phần topping:

    - Hòa tan cà phê với nước, sau đó cho dần các nguyên liệu khác vào. Đánh đều lên cho phần topping hòa quyện và mịn (chỉ đánh đến khi mọi thứ hòa lẫn vào nhau, không đánh quá lâu)

    - Cho topping vào túi bắt kem và bơm lên mặt bánh (chỉ bơm khoảng 7-8 vòng chứ không bơm toàn bộ mặt)

    [​IMG]


    * Nướng bánh

    - Làm nóng nồi ở 150 độ trong 10 phút. Nướng trong tổng thời gian 20 phút.

    - Lần 1 nướng ở 130 độ trong 5-7 phút đầu, đến khi phần topping phủ ở trên khô lại thì giảm nhiệt

    - Lần 2 nướng ở 120 độ trong thời gian còn lại.

    [​IMG]

    ---------------------------------------------------------------------------

    Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu tại #dungculambanhanphu với giá cả phù hợp ạ. Cám ơn cả nhà đã quan tâm theo dõi ^^
     

Chia sẻ trang này