Những bộ anime về cuộc sống đại học

Thảo luận trong 'Thảo luận M-A' bắt đầu bởi Goose, 7/9/23.

Tags:
 1. Goose

  Goose Dust

  Tham gia ngày:
  7/9/23
  Bài viết:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chào mừng mùa tân sinh viên đến trường, Goose xin giới thiệu một số bộ phim về cuộc sống đại học. Anime High-school thì nhiều vô số, nhưng Anime về đại học thì ít đếm trên đầu ngón tay luôn. Sau đây là một số anime mà Goose tổng hợp được.
  1. Tatami Galaxy: The Tatami Galaxy lấy chủ điểm đa vũ trụ, câu chuyện kể về Watashi, mới ngày nào anh vẫn chỉ là một sinh viên năm nhất với khao khát tạo ra một cuộc sống đại học màu hồng. Nhưng hai năm trôi qua trong sự thất vọng và lãng phí, để rồi lên năm ba, Watashi lại thấy hối hận với cuộc sống đại học của mình. Mỗi tập, ta sẽ thấy watashi trong một lựa chọn mới, với những câu chuyện và tình huống thú vị.
  Nhắc đến anime về đại học thì tất nhiên không thể bỏ qua bộ này, cực kỳ hay đối với những ai đang hay sắp trở thành sinh viên luôn. Phim rất độc đáo và hình tưởng nên không phải ai cũng thấy hợp. Ai hứng thú có thể đọc review ở đây trước khi xem phim để hiểu hơn: https://goosephim.info/tatami-galaxy-dai-hoc-va-me-cung-4-chieu-ruoi/

  [​IMG]
  2. Honey and Clover: Yuuta Takemoto, một sinh viên năm 2 đại học nghệ thuật, sống cùng trọ với 2 đàn anh rắc rối. Cuộc sống cậu vốn như mọi sinh viên bình thường: ăn, ngủ, đi học. Cậu vẫn không suy nghĩ nhiều về chuyện tương lai cho tới khi cậu gặp Hagumi Hanamoto, một thiên tài hội họa.
  Honey and Clover thì nổi tiếng rồi, truyện từng đạt giải Kodansha và cũng từng được mua bản quyền ở Việt Nam.

  3. Golden Time: Golden Time là một anime kể về Tada Banri, một sinh viên năm nhất đại học, bắt đầu cuộc sống mới ở thành phố Tokyo. Tuy nhiên, Banri bị mất trí nhớ sau một tai nạn xảy ra trước khi nhập học, và anh phải đối mặt với việc tìm lại bản thân cũng như thích ứng với môi trường mới. Banri khó khăn trước sự lựa chọn giữa hai cô gái. Một là bạn thơ ấu của cậu, hai là người cậu gặp gỡ ở đại học. Đâu là lựa chọn của Banri? Phim là câu chuyện về tình bạn, tình yêu và khó khăn của tuổi trưởng thành.

  Viết một đoạn thì lười quá, nội dung tớ copy từ đây nè: https://goosephim.info/top-8-anime-ve-cuoc-song-dai-hoc-ma-ban-nen-xem/
  Có thể vào link để đọc nội dung anime, với bài viết còn kèm theo mục anime này phù hợp với ai và các anime tương tự nữa.

  4. Nodame Cantabile: Phim xoay quanh chủ đề âm nhạc cổ điển và tình yêu.
  5. Run with the wind: Phim thể thao, chạy marathon
  6. Grand Blue: phim hài bựa cực kỳ. Xem rất giải trí.
  7. Genshiken: về một CLB otaku ở đại học
  8. Bokutachi no Remake: phim về quay lại quá khứ, làm lại cuộc đời.
  Ai có phim nào về cuộc sống đại học nữa thì giới thiệu tui biết với hen.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này