Hướng dẫn sử dụng Tiền tố/Prefix

Thảo luận trong 'Hướng dẫn' bắt đầu bởi Admin, 27/7/21.

 1. Admin

  Admin Lao công quốc dân

  Huy hiệu
  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  228
  Nghề nghiệp:
  Lao công

  Hướng dẫn sử dụng Tiền tố/Prefix


  Tiền tố (prefix) là chức năng nhằm hỗ trợ việc phân loại và lọc tài nguyên nhanh. Khi tạo chủ đề, sẽ có một danh mục tiền tố để chọn lựa và gán cho chủ đề. Tất nhiên là không phải box nào cũng có sẵn prefix đâu, mà mỗi box sẽ có cơ chế prefix khác nhau do mod request trong box ẩn rồi mới được set. Khi thành viên diễn đàn viết bài có thể sử dụng tiền tố nếu có sẵn, còn muốn xin thêm prefix nào chưa có thì liên hệ moderator của box :thayroinhe:

  Cách add prefix
  [​IMG]

  Cách dùng prefix
  Điểm mạnh của chức năng này là ta có thể lập tức lọc ra tất cả chủ đề trong subbox có gán prefix tương ứng chỉ bằng một cú bấm chuột
  [​IMG]

  Vì thế khi xin set tiền tố cần phải hiểu rõ mục đích của tiền tố là để hỗ trợ cho việc phân loại tài nguyên, cho nên phải xác định được là subbox/box này có cần tiền tố hay không? Lý do cần có tiền tố là để phân loại các nhóm bài viết nào?

  Ví dụ:
  Box Game có subbox Download, tài nguyên có thể download bao gồm 3 phân loại là mod/cheat/language pack, như vậy box Game có thể xin set 3 prefix thuộc subbox Download lần lượt là "Mod", "Cheat", "Lang. pack". Như vậy khi có người chỉ có nhu cầu tìm language pack cho game chẳng hạn, có thể đơn giản là bấm lọc theo tiền tố này và nhanh chóng tìm được các bài về 'gói ngôn ngữ'.

  Hoặc trường hợp khác ví dụ như subbox Gallery ở box Mỹ thuật - Hội họa, ngoài việc lập phòng tranh cá nhân thì vẫn có thể lập các phòng tranh để triển lãm tác phẩm của các họa sĩ khác (được họa sĩ cho phép) hoặc các cố họa sĩ. Như vậy để phân loại giữa phòng tranh cá nhân và phòng tranh sưu tập thì ta có thể set 2 loại prefix là "Cá nhân" và "Sưu tập".

  Các subbox lập ra nhằm chứa các bài viết với một chủ đề cụ thể và không có nhu cầu phân loại thì không nên xin thêm prefix làm gì. Ví dụ như box Review thì đâu cần xin prefix "Review" làm gì nữa cho trùng đúng không?

  Hy vọng qua bài viết này thì các mem lẫn mod đều hình dung được cách sử dụng chức năng này sao cho hợp lý nhất nhé :bantim:
   
  thạch, ljt’s lover:.Bell.: đã thả thính cho thớt.

Chia sẻ trang này