[Giới thiệu - 介绍] Giáo trình Phát triển Hán ngữ tổng hợp - Không chỉ là lý thuyết vô vị

Thảo luận trong 'Học tiếng trung' bắt đầu bởi Yukino B. Yuriko, 9/7/21.

Tags:
 1. Yukino B. Yuriko

  Yukino B. Yuriko 简单是一只小小的蝙蝠, 你们希望看什么? Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  29/6/21
  Bài viết:
  14
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Dọn xác
  Nơi ở:
  Nghĩa trang
  Sau màn chào sân với giáo trình căn bản thì giờ chúng ta đến với giáo trình nâng cao hơn chút nhé, đó chính là bộ Phát triển Hán ngữ tổng hợp. Bộ này dành cho những bạn thi lên cao là chủ yếu, vì số lượng từ vựng trong đây nhiều hơn và độ khó trong từng bài cũng cao hơn rất nhiều so với bản giáo trình Hán ngữ của Đại học Bắc Kinh. Trên giảng đường thì mình sử dụng bộ này cho môn Đọc hiểu, tức là chiều sâu trong từng bài giảng đạt đến ngưỡng đôi khi khiến sinh viên tranh cãi nhau về tư tưởng của mình luôn. Nói vậy không có nghĩa là nó không đáng tin cậy, mà bộ sách này như thể một loại bách khoa tài liệu về đời sống của người Trung Quốc cũng như những vấn đề bên lề, thể hiện một phần cái nhìn của người Trung Quốc với quê hương của họ cũng như các quốc gia khác trên thế giới. :thayroinhe:

  Giáo trình Phát triển Hán ngữ Tổng hợp
  Các giáo viên cũng như giảng viên sẽ yêu cầu các bạn sử dụng giáo trình này trong quá trình học tập của mình nhưng ở một thời điểm khi bạn đã có kiến thức nền về ngữ pháp cũng như từ pháp do độ khó của bộ giáo trình này nằm ở cách nhìn của bạn về các bài viết được đưa vào. Ngay từ cái tên của giáo trình này lúc dịch ra cũng có thể gây tranh cãi rồi, các bạn sẽ có tận 2 cách hiểu là tiếng Trung nâng cao hoặc nâng cao trình độ tiếng Trung. Toàn bộ giáo trình gồm 8 quyển, chia thành 3 mảng chính trong ngôn ngữ: nghe, nói - giao tiếp và đọc hiểu. Mỗi mảng sẽ được sử dụng song song với nhau nên không có chuyện theo thứ tự như bộ Hán ngữ Đại học Bắc Kinh được. Với hai quyển thuộc mảng nghe thì các bạn nên mua kèm đĩa để sử dụng để việc học được hiệu quả hơn. Còn với hai quyển nói - giao tiếp thì các bạn sẽ cần người luyện chung, chứ một mình tự kỷ tự lên ý tưởng tự xử thì dễ tạch lắm. Bốn quyển còn lại thuộc mảng đọc hiểu, bạn sẽ cần có khả năng dịch tốt vì ngữ pháp trong bài rất rắc rối.:totbung:

  [​IMG]

  Hướng dẫn sử dụng
  Vẫn như mọi khi, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé.

  Bộ nghe và giao tiếp: chủ yếu là các bài đàm thoại hằng ngày có chủ đề cụ thể. Hai quyển nghe tập trung chủ yếu vào việc bạn phải nghe ra luyến âm, từ địa phương cũng như khả năng nhảy số của bạn. Hai quyển còn lại sẽ là màn thể hiện khả năng giao tiếp của bạn theo từng chủ đề, bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ về nhiều thứ theo nhiều góc nhìn. Trong đây cũng có mấy bài phản biện hay lắm.

  Bộ tổng hợp: bốn quyển toàn chữ kiểu học văn, cực kỳ khó cho những bạn mới nhưng phù hợp với nhóm thi lên HSK. Lý do vì các bài giảng trong đây toàn văn xuôi và thành ngữ, điển tích, thậm chí còn có mấy bài nghiên cứu khoa học nữa. Hồi mình học thì đây là mấy cuốn khiến sinh viên khóc thét, may mà trong đó không có mình vì mình bơi trong bể chữ quen rồi.:botay:

  Tổng kết

  Tại sao phần quảng cáo lại biến mất rồi? Vì mùa dịch thì bạn nên mua onl đi, giá cả tầm 90k/cuốn. Còn nếu chờ hết dịch thì fahasa thẳng tiến nha chứ trong trường không bán đâu. Nhưng mình khuyên thật, nếu bạn chắc ngữ pháp thì mới mua, còn không thì chuẩn bị tinh thần bị tẩu hỏa nhập ma, hoài nghi nhân sinh nhé. :camdong:
   
  Quỹ Box Trung Quốc đã thả thính cho thớt.

Chia sẻ trang này