[Giới thiệu - 介绍 ] Giáo trình Hán ngữ Đại học Bắc Kinh và nơi để mua chúng

Thảo luận trong 'Học tiếng trung' bắt đầu bởi Yukino B. Yuriko, 5/7/21.

Tags:
 1. Yukino B. Yuriko

  Yukino B. Yuriko 简单是一只小小的蝙蝠, 你们希望看什么? Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  29/6/21
  Bài viết:
  14
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Dọn xác
  Nơi ở:
  Nghĩa trang
  大家好! Lại là mình, con Dơi Yuriko đây. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn thứ đã làm nên nền móng tiếng Trung của mình trong hai năm đầu cày cuốc ở giảng đường nhé. :tinoem:
  Giáo trình Hán ngữ Đại học Bắc Kinh
  Nghe tên là thấy sự chuyên nghiệp rồi chứ nhỉ. Để phục vụ cho việc học tập từ căn bản đến nâng cao thì đa số mọi người mọi nhà mọi trường đều sẽ chọn bộ giáo trình này làm bộ chính trong công tác giảng dạy. Những nơi đào tạo chuyên ngành như trường đại học hoặc các trung tâm ngoại ngữ uy tín đều sẽ yêu cầu sinh viên, học viên của mình chọn mua và hướng dẫn cách sử dụng để việc học trở nên hiệu quả hơn.Bộ giáo trình này gồm 6 quyển, chia thành 3 tập với mỗi tập có hai quyển gọi là quyển Thượng và quyển Hạ. Đối với các bạn mới bắt đầu thì các bạn có thể hiểu quyển Thượng là phần đầu còn quyển Hạ là phần cuối cho dễ nhớ. Hiện nay trên thị trường có 2 phiên bản của bộ giáo trình, một bản đã dịch hoàn toàn sang tiếng Việt còn bản còn lại thì vẫn để hướng dẫn bằng tiếng Anh. Ngày xưa trường mình du học sinh hơi nhiều nên mình bị phòng đào tạo đưa nhầm bản tiếng Anh nhưng không sao cả, các bạn không dùng hàng in lậu thì vẫn xài được tất. :huytsao:

  [​IMG]

  Hướng dẫn sử dụng
  Việc đầu tiên sau khi các bạn mua về là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé. Bản mới hiện giờ đã có đánh số và các bạn chỉ cần dựa theo số thứ tự để bắt đầu là được.

  Tập 1: các bạn sẽ được học tất tần tật mọi thứ từ phiên âm đến cách viết chữ. Kèm theo đó, trong cuốn này cũng sẽ có những ví dụ minh họa là các đoạn đối thoại, những mẩu truyện đời sống để các bạn có thể hiểu hơn về văn hóa Trung Quốc. Nhưng mình khuyên là các bạn nên mua kèm một cuốn băng để biết cách đọc vì nếu không ai hướng dẫn bạn đọc vì việc bạn phát âm sai lại thành cơm bữa và gây lú cho người nghe.

  Tập 2: từ tập này trở đi thì nhà đài không hướng dẫn viết chữ cho bạn nữa mà thay bằng việc tập trung hơn vào ngữ pháp câu cú. Các bạn có thể thấy rõ hơn khi tự mình trải nghiệm. Mức độ vẫn ở mức vừa phải và dễ nhớ. Các bài tập về nhà cũng có thay đổi đôi chút nhưng bạn vẫn sẽ tự xử được.

  Tập 3: đây là phiên bản khó nhằn hơn ban đầu. Nhà đài sẽ thay mục ngữ pháp thành từ pháp. Lúc này các bạn sẽ tập trung học cách sử dụng từ ngữ cụ thể cho từng trường hợp khác nhau. Các bạn cũng sẽ bắt gặp những câu thành ngữ, tục ngữ với cả tá câu chuyện liên quan cho coi. Tin mình đi, mình học rồi, đau não lắm. :trammac:

  [​IMG]

  Mua ở đâu cho chắc
  Đến phần quảng cáo rồi đây, mình không chịu trách nhiệm cho việc bạn đến nơi mà kiếm không thấy đâu nha. Nhưng theo kinh nghiệm lượn dạo của mình thì có thể chia ra hai hướng như sau:

  + Offline: nhà sách Fahasa với độ tin cậy 80% và nhà sách của các trường đại học chuyên khối ngoại ngữ như Đại học Ngoại Ngữ và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

  + Online: Tiki với độ tin cậy 100%. Mùa dịch ở nhà thì các bạn nên chọn Tiki, đỡ gặp nhiều người, tỉ lệ dính bệnh chỉ có 20% thôi.

  Giá tầm 100k/cuốn, mua cả bộ thì 600k, thêm cuốn băng hay đĩa cho quyển 1 thì tổng 650k thì phải, khá ổn đúng không nào.:laplanh:

  Tổng kết
  Giáo trình Hán ngữ Đại học Bắc Kinh được coi là bài học vỡ lòng cho những ai muốn tự học tiếng Trung. Hình ảnh có thể không được bắt mắt nhưng nội dung sắp xếp có chọn lọc và hệ thống, các bạn có thể tiếp cận kiến thức dễ dàng và tốn ít sự hỗ trợ từ bên ngoài. Chúc các bạn thành công.:thaomai:
   
 2. Meowi

  Meowi 我的小女,祝你一生平安,愉快! Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  29/6/21
  Bài viết:
  86
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu mua Shopee thì cỡ 65k/ cuốn :dechiu::dechiu:
   
  1. Bình luận
  2. Yukino B. Yuriko
   Yukino B. Yuriko
   thực ra em ko recommend mua trên shopee đâu tại trên đó đa phần là hàng in lậu hoặc lừa đảo
   5/7/21
 3. Meowi

  Meowi 我的小女,祝你一生平安,愉快! Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  29/6/21
  Bài viết:
  86
  Giới tính:
  Nữ
  Trên Shopee cũng có các nhà sách official đó em.
   
  1. Bình luận
  2. Yukino B. Yuriko
   Yukino B. Yuriko
   tại em từng bị lừa nên có chấp niệm với mấy shop trên đó huhu
   5/7/21
 4. Meowi

  Meowi 我的小女,祝你一生平安,愉快! Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  29/6/21
  Bài viết:
  86
  Giới tính:
  Nữ
  hix :clgt::huhu:
   
 5. annnnnieeee

  annnnnieeee Rock

  Tham gia ngày:
  31/7/21
  Bài viết:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Mình cũng mua giáo trình về tính để tự học xong cũng học được dăm ba ngày mới thấy mình học có mỗi mặt chữ với cùng lắm là tập nghe thôi chứ k có học phát âm gì hết mà tự học phát âm không có hiểu mấy cái dấu huhu nên dẹp sang bên để đó luôn
  Nói chứ phải học lại mới được vì một tương lai nghe nhạc không sub
   
 6. Meowi

  Meowi 我的小女,祝你一生平安,愉快! Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  29/6/21
  Bài viết:
  86
  Giới tính:
  Nữ
  Về tự học phát âm thì rất khó dễ nản, 1 là cậu phải xem youtube hướng dẫn học phát âm nhiều hoặc nên đi học 1 khóa cơ bản nha.
   

Chia sẻ trang này