Game sinh XXX Kiếm thăng trầm

Thảo luận trong 'Tám chuyện' bắt đầu bởi Tử La, 23/6/22 lúc 16:50.

Tags:
 1. Tử La

  Tử La Rock

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ăn hại
  Dạo này đọc quá nhiều 818, bạn bè cũng bảo chơi game chơi ra drama thế mà không kể thì phí nên cũng nổi hứng muốn kể về kiếp game sinh của mình. Thỉnh người quen có lỡ nhận ra thì cũng đừng vạch trần hay tìm mình kể tội, hơn chục năm rồi, coi như cho tôi chỗ xả đi.

  Ngày đấy tôi mới vào đại học, quả thực rảnh đến chán nên có đi tìm hiểu một vài game online để chơi. Cái thời 2011, 2012 đấy game võ lâm và các dạng tương tự nó được mua về rất nhiều, các chơi cũng tương tự nhau thôi, nên tôi chọn đại một cái game được quảng cáo trên GameK


  [​IMG]
  Sơ bộ các phái trong game


  Nói sơ qua một chút thì trước kia nhà tôi không có máy tính, game online từng cày cũng chỉ có Ghost và Audition (chỉ nhảy được nhạc 80), nên là tôi chơi thực sự không giỏi, cũng không biết nhiều đường đi nước bước thường có của game online, vì vậy khi chơi tôi có xu hướng chọn các nhân vật có khả năng AOE (đánh lan). Đánh AOE rất dễ, lao vào đánh chỉ cần ấn skill ầm ầm, không cần ngắm đích, không cần phải suy nghĩ mục tiêu hay kết hợp skill cộng dồn, tiện thể thì tôi ghét nhất mấy nhân vật cầm cung, khó thao tác vãi. Vì vậy tôi chọn phái Chân, nữ Chân xoay eo múa trượng!


  Vì không rành game, tôi cũng không biết tham gia bang hội, không đi được phụ bản, cả người mặc đồ xanh lá do làm nhiệm vụ tân thủ được hệ thống tặng cho, tự mình loay hoay chơi.


  Cấp độ trang bị trong game: Trắng < Xanh lá < Xanh Dương < Tím < Vàng < Cam. Thực ra cũng hơn 10 năm rồi, tôi cũng chỉ nhớ những điểm cơ bản, không còn nhớ quá rõ cấp độ và trang bị nữa, không nhớ có ép sao hay không, chỉ nhớ là có thể khảm đá vào trang bị và có thể upgrade lên trang bị cao cấp hơn nhờ vào mảnh trang bị.


  Trong số nhiệm vụ ngày có nhiệm vụ vận tiêu, tôi đi vận tiêu bị người ta đánh chết. Trong lúc vận tiêu buộc phải mở PK, hơn nữa giết người vận tiêu cướp đồ không bị tính điểm (điểm đồ sát đến một mức nào đó sẽ bị ép buộc mở pk không cho chuyển hòa bình trong một đoạn thời gian thì phải, nếu đi event bang phái hay phụ bản mở pk thường sẽ bị đuổi ra vì sẽ lỡ tay đánh chết người khác). Nên tôi đang đi thì bị đánh sấp mặt, tôi kiên cường dùng vàng hồi sinh cố gắng đi tiếp, đi được vài bước lại bị người ta đánh chết. Tôi bực lắm mới mở kênh cận chửi thằng kia thần kinh, nhìn thấy người mới chơi cũng cướp, đánh người kém mình nhiều như vậy tự hào lắm sao?

  [​IMG] (*)


  Thằng kia không đáp trả, nhưng tôi cứ đứng lên là nó giết, cuối cùng, không chịu nổi bị chèn ép, tôi uất ức bỏ vận tiêu. Từ đó về sau tôi toàn cố gắng thức dậy lúc 2,3h sáng vận tiêu, tranh thủ lúc không có ai onl để làm nhiệm vụ. Nhưng cảm giác mình quá yếu đến quest ngày còn phải lén lút làm như chuột, phụ bản không có đội để qua, mỗi ngày đều chờ có người thiếu chân chen xin vào làm cùng, mà còn gặp phải lừa đảo bị chặn roll trang bị tôi cảm thấy game này nên nghỉ chơi cmn được rồi. Không thể sống trong cái thế giới cá lớn nuốt cá bé này được nữa.

  (Phụ bản tổ đội trong game mỗi tổ đội có 1 đội trưởng, họ có thể chọn chế độ “Rơi tự do” và để đồ rơi random cho người trong tổ đội hoặc “Đội trưởng nhặt đồ” tức là tất cả đồ đêu vào túi đội trưởng sau đó đội trưởng đứng ra phân chia. Tôi vì yếu hơn và muốn kiếm exp để lên cấp nên nhiều khi biết là họ cố tình nhưng vẫn nhịn nhục đi cùng để lấy exp, vì đi một mình không thể qua được)


  Hôm đó có mở x2 vận tiêu, tôi nghĩ, dù sao cũng là event, nhiều người đi như vậy, chắc là cũng không đến mức lại đi tìm cái tiêu ghẻ của tôi chứ? Vì vậy tôi cũng đánh liều kéo một cái. Thế quái nào lại bị người khác đánh chết. Mọe nó tôi nằm trên đất nghĩ ngoài đời chưa đủ uất ức à mà phải lên game nhận thêm uất ức nữa? Bố méo chơi nữa, tý xóa cmn game, tức lắm rồi. Đột nhiên một nhòm cùng bang đi qua, nhìn thấy chữ đỏ đứng canh tiêu liền lao lên giải quyết. Sau đó Nho giáo nam trong đoàn kia bảo với tôi “Bạn ơi, đứng lên đi chung với tụi tui này, coi chừng nó cướp tiêu đó”


  Đấy là lần đâu tiên tôi nhận được sự giúp đỡ trong cái game này...cũng là khởi đầu cho chuỗi game sinh drama chất lượng

  (*) Đây không phải là game mình chơi nhưng để minh họa cho mọi người hình dung được hoạt động vận tiêu là như thế nào. Sẽ có một NPC đứng trong thành, bạn muốn vận tiêu phải bỏ một số tiền nhất định để mua tiêu, tiêu cơ bản nhất là tiêu trắng, nếu muốn nâng phẩm chất của tiêu thì phải bỏ thêm tiền để làm mới phẩm chất tiêu. Phẩm chất tiêu làm mới là ngẫu nhiên, tiêu phẩm chất càng cao thì cho càng nhiều tiền và đồ tốt, hên thì bạn nhảy luôn lên cam, xui thì 3,4 lần vẫn là tiêu xanh lá. Nhiệm vụ của bạn là áp giải nó đến địa điểm định trước, tầm sẽ phải đi qua 3 điểm truyền tống (aka 3 bản đồ của game). Bạn phải đi kèm cạnh tiêu, nó sẽ đi tự động về điểm đích nhưng không được cách tiêu quá Xm (chả nhớ nổi là mấy mét nhưng mà có một khoảng cách nhỏ), nếu không tiêu sẽ tự động dừng lại. Nếu có người tấn công xe hàng đến hết máu của xe (nó có thanh máu riêng) thì được tính là cướp được tiêu đó, vàng và hàng mà đáng lẽ người vận tiêu được hưởng sẽ được chuyển cho người cướp. Còn nếu kịp đưa xe hàng về địa điểm thì người vận tiêu sẽ được thưởng. Bạn bị đánh chết chỉ làm cho tiêu dừng lại thôi, nên bạn có thể chọn dùng tiền/bùa hồi sinh để đi tiếp (nếu tiêu chưa bị phá) hoặc quay về điểm hồi sinh rồi lại chạy ra đi tiếp, tiêu sẽ vẫn ở đấy thôi. Nhưng đã chọn bỏ đi rồi tiêu nằm vô chủ ở đấy thì ai cũng đánh được nên coi như mất
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/6/22 lúc 03:08
  Đĩa Bay Hết Xăng đã thả thính cho thớt.
 2. Đĩa Bay Hết Xăng

  Đĩa Bay Hết Xăng Nào ta cười lên bạn ơi, cười như cuồng phong Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  27/2/16
  Bài viết:
  197
  Hít hà drama, hóng :dangsuyngam::dangsuyngam::dangsuyngam:
   
 3. Tử La

  Tử La Rock

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ăn hại
  Nói thiệt kể qua loa thì nhanh chứ nếu muốn viết hẳn ra cho mn hiểu được mình nói gì thì hóa ra nó lại dài quá chòi...


  Tôi nghĩ là tôi bị hội chứng vịt con. Chơi game quá khổ cực, nên người đầu tiên đối xử tốt với tôi, tôi sẽ cực kì trân trọng người đó. Gọi nhà Nho kia là Z đi. Sau khi được họ giúp vận tiêu hết 3 vòng, tôi lập tức inbox xin vào bang họ, trở thành một bang chúng dốc lòng vì bang phát triển.


  Sơ sơ trong game thì Vu dùng rìu, là môn phái da dày thịt trâu chuyên làm tank, Kiếm tập trung vào bạo kích cao, Quỷ dùng loan đao có công kích lớn, Chân dùng gậy phép chuyên đánh từ xa, còn Nho dùng quạt, chuyên phụ trợ và hồi máu.


  Z chơi phái Nho, một nam tử cầm quạt trông rất tao nhã. Bang này là do nhóm bạn của Z lập, có 3 người chính là Bang chủ Mập chơi Quỷ, Z chơi Nho và một người nữa tên Còi chơi Kiếm. Cả 3 cũng chỉ chơi cho vui, thuộc phái PVE là chính, trang bị cũng tàng tàng, không phải phái nạp tiền. Ngày đó tôi mới vào, trong bang có khoảng mười mấy mống, đều là dân chơi cho vui không thích thị phi tranh đoạt. Trên bảng xếp hạng đứng thứ 10+ gì đó. Chơi game mà có người chơi cùng, bao giờ cũng vui hơn hẳn. Phó bản, vận tiêu, làm nhiệm vụ.. chỉ cần vào trong bang ới một cái là sẽ có người tới giúp, cho dù yếu, nhưng mà túm tụm đi 3,5 người thì mấy thành phần gây rối cũng không dám đụng đến mình. Tôi cũng bắt đầu chat và nói chuyện với mọi người nhiều hơn. Bộ ba Z, Mập, Còi là bạn hàng xóm chơi với nhau từ nhỏ, lớn hơn tôi 2 tuổi, sống ở HCM, còn tôi thì ở Hà Nội. Ngày đó chưa có Zalo, cũng không thịnh hành facebook lắm nên chủ yếu mọi người dùng tin nhắn di động và chat trong game là chủ yếu. Tôi là do Z cứu về, sau khi vào tôi cũng có chút quấn lấy anh ấy hỏi đi phó bản luyện cấp này nọ, mọi người cũng hay đùa Z phải có trách nhiệm với tôi này kia, tôi không phản đối, ảnh cũng chẳng nói gì, cũng rất thích tìm tôi tâm sự, chúng tôi cũng dần dần thân nhau hơn. Hàng ngày cùng đi phụ bản, vận tiêu, rảnh rỗi thì kiếm một góc trong lãnh địa bang tâm sự. Tôi nghĩ lúc đấy tôi cũng có tý thích anh rồi, trong tình trạng chỉ nhìn thấy mỗi nhân vật game và nói chuyện với nhau mỗi ngày, nhưng tôi cũng cảm thấy rung rinh không nhẹ với sự ân cần của ảnh.

  [​IMG]


  Nhóm của Z thì thích kiểu lập đội cọ xát ở đấu trường hay nghiên cứu cách qua phó bản lấy trang bị hơn (Vì vậy Z mới chơi buff để tạo thành tổ hợp DSP và Buff, chứ thực ra ổng thích Kiếm hơn), nên việc quản lý bang, tôi tự đề cử nhận trách nhiệm giúp đỡ, từ việc giúp đỡ người mới, quản lý kho bang, cày clone kiếm đồ… dần dần cũng coi như thành bô lão được biết đến. Thời đó mới chưa có chế độ tình duyên, nhưng mọi người trong bang cũng như đều biết tôi với Z “có gì”. Mà thực sự hồi đó con gái chơi game khá ít, cả bang tôi trừ một chị U30 đã có gia đình, thì cũng chỉ có tôi với một em gái khác là nữ, còn lại dù có cầm acc nữ thì hầu hết cũng là nam. Z nhặt được một em gái chịu đi theo ảnh như vậy, mọi người đều cố gắng vun vào cho chúng tôi.


  Nhưng mà ai chơi game online cũng biết, trừ khi server của bạn quá vắng, hoặc game không có tý tranh đoạt nào, chứ chỉ cần đông một chút, thì kiểu gì cũng có đụng chạm cãi nhau, đặc biệt là nếu những thành phần đại thần của server lại là loại thích quẩy đục game thì lại càng nặng. Top server gọi là Cún đi, thuộc bang top 1. Trước kia thì chủ acc khá trầm lặng, nhưng sau đó do việc bận nên bán acc, nghe nói người mua là một thằng nhóc nhà giàu, cư xử rất phách lối và kiêu ngạo, nhiều lần ỷ mạnh cướp boss các bang nhỏ hơn và chặn cứ điểm boss trong các sự kiện chung, đã vậy còn thích chửi bới khoe khoang ở kênh thế giới. Vì vậy dần dần khiến cả server bất mãn. Các bang trong top còn có thể nể mặt nhau mà cư xử ôn hòa với nhau chút, vì nếu họ tức lên kéo vài bang cùng đánh thì dù có là top cũng phải chịu thiệt, chứ với cái bang lẹt đẹt 10+ toàn người PVE như bọn tôi chỉ có bị chèn cho không thở nổi.


  Một bang khác, hình như cũng chỉ đứng thứ 3 hay 5 gì đó của server, nhưng bang này được rất nhiều người nể mặt, vì sao? Vì Bang chủ lẫn bang phó của bang này đều là nữ, hơn nữa nghe nói khá xinh đẹp, quen biết rộng với các anh giai cao thủ trong server nên mọi người đều nhường nhịn bang này, gọi 2 vị bang chủ bang phó này là Hoa và Cỏ đi. Trong bang có người cướp tiêu clone của Cỏ phó bang dẫn đến cả hai vị bang chủ/ phó bang chủ nghe nói là nữ rất xinh này kéo nhau lên chửi cả bang tôi với những từ ngữ rất là khó nghe. Thực ra vì cướp tiêu sẽ có thành tựu, thường thì chúng tôi mượn clone của nhau để cướp, hay xin tiêu của người khác để lấy thành tựu xong rồi thôi. Nếu có cướp của người khác thì chỉ cần không phải lặp đi lặp lại ngày nào cũng cướp thì mọi người cũng không đến mức ghi thù. Hơn nữa, có cướp cũng chọn người nào dễ bắt nạt, yếu yếu chứ ai lại chọn các acc xịn nhẵn mặt trên kênh thế giới (chắc vì thế mà hồi trước acc thời còn lang bạt của tui hay bị bắt nạt), nên ông này chọn cướp một cái acc nhìn khá rách nát, ai mà biết được đấy là clone của bang phó bang kia.


  Hồi đó tôi thực sự rất ghét cái cặp đôi Hoa Cỏ kia, bở vì đầu tiên là tôi không thích kiểu ỷ mình là nữ, up vài cái ảnh xinh đẹp lên diễn đàn, xong õng ẹo hết bang chủ này tới cao thủ kia, đong đưa nhau trên kênh thế giới, chính là cái kiểu "Bé Hoa xinh thế sang bang anh đi" ," "Ôi ghét anh quá nà~" mỗi ngày trên kênh thế giới. Khi cãi nhau thì dùng từ rất là ô uế như mấy mẹ chợ trời, lôi cả bang tôi ra chửi. Ông kia cũng là dạng lì lợm, nhất quyết không xin lỗi còn chửi lại. Các bang đều có thành phần này thành phần kia, nếu nói đúng ra, bang họ cũng chả thiếu lần đi cướp của chúng tôi, bé hơn nên chúng tôi nhịn, giờ bị cướp cái clone mà lên làm mình làm mẩy ghê gớm vậy. Cãi qua cãi lại, bên kia cũng bắt đầu gây khó dễ cho mem bang tôi trong các phó bản toàn server, hơn nữa còn nhờ vả các “anh giai” giúp họ chặn bang tôi hoạt động.


  Quãng thời gian đó quả thực là cả bang đều cảm thấy mệt mỏi và khó chịu vì bị chèn ép khắp nơi, công thêm suốt ngày bị réo chửi, công kích trên kênh thế giới. Bang vốn đã chẳng được bao nhiêu người, vì những chuyện này mà rớt xuống chỉ còn tầm 8 người. Vì tực nên mọi người cũng hay oán thán trong bang, bang chủ Mập lúc đó chỉ nói một câu để anh lo. Sau đó ổng off mất.


  P/s: Ảnh kia không phải của tôi đâu, nhiều năm lắm rồi, lấy đâu ra hình nữa, chỉ là hình minh họa cho game kia, nhân vật cũng là của admin game thôi.
   
  Đĩa Bay Hết Xăng đã thả thính cho thớt.
 4. Tử La

  Tử La Rock

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ăn hại

  Ngày hôm sau, bọn tôi đều choáng váng vì thông báo đập trang bị của ổng xuất hiện liên tiếp trên kênh thế giới. Mỗi món trang bị sẽ có 3 dòng thuộc tính phụ, cũng phân biệt từ trắng đến cam, quay cái này tốn vàng nhất và mỗi lần bạn đập ra được một dòng cam (cao nhất) thì sẽ có thông báo trên kênh thế giới. Trang bị khi đó mới chỉ max là vàng, hơn nữa phải nạp để quay gacha mới quay ra. Bang chủ chúng tôi kéo lên thương thành (nơi bày bán đồ của người chơi) quét sạch trang bị cho ba phái Quỷ, Kiếm, Nho về đắp cho anh em nòng cốt, cộng thêm đá để lắp vào trang bị. Trên thương thành hết thì rao mua trên kênh thế giới.

  [​IMG]
  Mót được cái hình kiếm mãi mới ra


  Cứ 3 viên đá cấp thấp là đập được một viên đá cấp cao, đi phụ bản thường chỉ rơi cấp từ 1-3, bắt đầu từ đá 4,5, 6 là khó kiếm hơn rồi, chỉ có đứng đầu một vài sự kiện mới có, đá 8 lại càng hiếm, phải ghép từ các đá nhỏ hơn lên chứ không rơi nên giá đều kiểu trên trời cả. Tôi chưa bao giờ nghe họ nói nhà họ có của, nên tôi có hỏi Z anh Mập nạp bao nhiêu thế? Mạnh tay vậy?


  Ổng bảo mới có 200tr thôi mà.


  Tui kiểu ??? Ảnh có 200tr để nạp game cơ á? Sao không mua con xe cho rồi?


  Z bảo: Em không phải lo, nhà nó làm kinh doanh, nó là giám đốc đó. 200tr với nó bình thường thôi.


  Tôi thực sự không nhìn ra họ giàu thế, trước đó trông cũng chẳng hơn tui là bao, tất cả đều chỉ có 2 cái tọa kị một cái cơ bản một cái nạp 22k để có, cũng chưa bao giờ thấy ổng nạp tiền quay trang bị. Hơn nữa với tư tưởng của con nhà nghèo, có 200tr đập vào game, tôi thà cầm tiền đấy đi làm việc khác. Nhưng mà tiền người ta muốn tiêu thế nào, chõ mũi vào thì hơi dư thừa. Việc duy nhất tui có thể làm là mỗi ngày đăng nhập 8 con clone treo phụ bản để kiếm đá đưa cho ổng ghép. Ờ.. gì chứ clone quèn tui nhiều lắm, nuôi chỉ đủ để đi phụ bản cơ bản, nuôi 8 con vì cứ 4 con là đủ thành 1 team. Tất cả đá cày được tôi đều đưa cho mấy ổng hết. Tuy nhiên, vì nhường cho ổng, trang bị của tôi nhờ cày nhiều clone, vốn sắp lên được full đá 6, tức là có đủ được 1 bộ trang bị trung bình trong game, cuối cùng tôi nhường hết cả kho đá dự trữ, tụt xuống dùng đá 4, mỗi bộ chỉ được 1 viên đá 5 để tránh thụt quá sâu, để nhường cho ổng lên 2 viên đá 7. Mấy đứa cày chay trong bang tôi cũng vậy. Bạn biết đấy, nếu bạn không nạp, muốn không bị thụt quá sâu chỉ có thể chăm, việc một người cầm 3,4 cái acc clone treo máy hàng ngày kiếm nguyên vật liệu không hề hiếm. Cùng chung mối thù bị chèn ép, chúng tôi đều thà để mình thiếu đồ cũng muốn đưa bang chủ lên để pk thằng kia (tuy tiền của ổng vẫn là chủ yếu).


  Ổng đập trang bị hết 2,3 ngày gì đó, nhảy một phát từ vị trí mấy chục trong bảng xếp hạng các phải lên top 3, hơn nữa cũng bắt đầu liên lạc được một vài bang đồng minh (nghe bảo là cùng ở HCM nên hẹn nhau ra nhậu) Nhảy qua sự sát nhập của một vài cao thủ, dụ dỗ một vài acc mạnh về bang, cuối cùng thì bang chủ của chúng tôi cũng bứt được đầu của top server, chèn ép lại khiến hắn phải bán acc. À mà hắn cũng không còn là top server nữa, bị đẩy xuống #3 rồi. Acc đó cuối cùng là Còi mua lại thay thế cho acc cũ của ổng cũng chỉ tầm #10.


  Từ một bang hội không bao giờ lọt vào top 10, bang chiến chỉ lèo tèo vào người vào chống trả cho vui, bang của bọn tôi nhảy lên thành bang hội #1, có quan hệ tốt với vài bang đồng minh. Nhiều khi tự tụi tui cũng thấy vi diệu vỡi… Độ giàu của bang chủ.. với những người nông dân như chúng tôi thì đúng là lần đầu chân chính thấy đại gia, có lẽ là còn chưa bằng nhiều người, cơ mà đây là lần đầu tôi thấy đại gia tiêu tiền, đập trang bị bằng vàng nạp có thể đập suốt một buổi chiều liên tục, hơn nữa còn bao thầu thêm cả trang bị của hai người còn lại, đây không phải là giàu vừa. Tổng kết đến cuối game, ổng nạp gần tỷ... là khách vip quan trọng của nhà phát hành. Nhớ sau này khi game đóng cửa, người của nhà phát hành có đến thương lượng với ổng sẽ chuyển số tiền mà ổng đã nạp vào game này, sẽ được bên đó đổi thành tiền và trang bị của bất cứ game nào cùng nhà phát hành mà ổng muốn, nói đó là chính sách vip của họ, không để cho khách vip cảm thấy nạp tiền đầu tư một cách vô ích.


  Nhưng cũng có một vấn đề..


  Cây to thì đón gió. Bang tôi có 3 acc top tổng lực chiến, acc Quỷ, Nho, Kiếm đều là #1 theo phái, bang lại là bang đầu tiên đạt cấp 10, phía HCM mọi người lại rất hay tổ chức đi nhậu đi liên hoan với mấy người chơi mạnh trong server, vì thế bang cũng dần đông đúc hơn, đông dân vip hơn. Kết quả, những người chơi free như chúng tôi lại dần trở nên vô hình dần. Nếu tôi không phải vì là “em gái” của Z, chắc tôi cũng dần trở nên trong suốt luôn. Chênh lệch quá cao, quá nhiều người mới, cao thủ cũ của bang dần dần đi với người chơi cùng cấp độ, tiếng nói của những người chơi chay dần dần không được đáp lại, các thành viên mạnh lập đội đi cố định với nhau để kiếm kỉ lục, lên được tầng cao hơn để kiếm trang bị, không còn kéo người yếu nữa, những thành viên cũ dần dần không theo kịp được các bản update, nghỉ game dần chuyển sang những game mới mở thú vị hơn.


  Thật buồn khi trong đó hầu hết là các thành viên phía bắc .. Có lẽ là vì thiếu kết nối hơn.. Khi đó tôi thân nhất với một cậu nhóc cấp 3 chơi Vu và một đàn anh hơn 3 tuổi chơi acc Kiếm nữ, cả 3 đều ở HN nhưng chưa bao giờ hẹn gặp nhau lần nào, vì cả ba đều khá hướng nội, đến offline còn không ai nghĩ mở.


  Còn nhớ Hoa và Cỏ trước đó từng gây gổ với bang tôi chứ? Không hiểu sao một hôm Bang chủ giới thiệu Hoa bên đó giờ em ấy là bồ của ảnh, nhìn thấy người bang đó thì không được đụng vào. Nghe nói ổng thấy ảnh chụp của ẻm rồi, nên xin điện thoại để làm quen rồi thấy hợp quá sao đó. Sau đó, đôi khi ổng bỏ luôn chức bang chủ cho bọn tôi thay phiên nhau cầm để lấy thành tựu còn ông bỏ sang bên đó nói là “bồi phu nhân”, nên càng lúc, chúng tôi càng ít thấy anh ấy, cũng không nói chuyện nhiều nữa. Tuy nhiên, chúng tôi vốn không thích cổ từ trước, nên một vài người vẫn thường lén lút dùng acc phụ canh chừng mấy người đó vận tiêu thì đi ám toán, chỉ là không ở trước mặt gây sự. Ở bang này, Z trở thành người cầm trịch chính, tôi thì trên danh nghĩa vừa là bô lão, vừa là “em gái” của Z nên quyền hành cũng khá, nhưng tôi chơi yếu, trang bị thì kém, nên cơ bản, tôi không làm gì cả, không giữ thực quyền gì hết, chỉ khi nào mấy ổng không thích cầm bang chủ, thì tôi sẽ thay mặt cầm key bang. Z cho tôi mật khẩu acc của anh ấy để thỉnh thoảng giúp anh ấy treo máy khi anh ấy đi làm, tôi dùng acc ảnh để thủ hộ hay giúp đỡ cho các acc yếu hơn đi vận tiêu, chứ cầm acc top phái Nho lên đấu trường đánh 10 thua 9, thì cũng chẳng mong tôi gây sự gì được.


  Tôi với Z chuyển qua chủ yếu trao đổi qua tin nhắn và gọi điện, nhiều khi chúng tôi nói chuyện đến tận nửa đêm với nhau. Ảnh bắt đầu gọi tôi là bạn gái khi nói chuyện với bạn bè mình, tôi cũng không già mồm cãi cố, nên dù không có sự kiện tỏ tình gì, chúng tôi cũng coi như là đang trong một mối quan hệ, tôi rất là nghiêm túc coi ảnh là bạn trai mình. Acc trong game, thực sự không theo kịp nữa rồi, tôi không cho ảnh nạp cho acc tôi, nói rằng nếu thích tôi sẽ tự nạp tiền, còn hiện tại tôi chưa cảm thấy cần thiết. Anh ấy cho tôi chơi chung acc của ảnh, đủ để tôi trải nghiệm hết các bản đồ, tôi không đặt quá nhiều tham vọng vào game nên tôi cũng mặc kệ.

  À mà ảnh là bạn đại gia, nhưng ảnh cũng không giàu có gì lắm, nhà có công việc kinh doanh nhỏ, nên ảnh không học đại học mà hết cấp 3 thì chuyển sang giúp bố mẹ làm việc ở nhà luôn, gia cảnh chỉ bình thường thôi nhưng muốn nạp vài triệu vô game thì cũng có. Lên cấp acc ảnh là anh Mập bao để đánh game, tiền mua đồ ảnh vẫn trả, nhưng tiền nâng cấp đá và tinh luyện đều là anh Mập tặng, nên khi ảnh định tặng đồ nạp cho tôi, tôi chưa bao giờ lấy.

   
  Chỉnh sửa cuối: 27/6/22 lúc 02:43
 5. Tử La

  Tử La Rock

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ăn hại

  [​IMG][​


  Cho đến một hôm xuất hiện một em gái acc tên là Mèo (Tên đã được thay đổi) Em ấy là thành viên một bang khác, nghe nói bọn họ gặp nhau trong một lần offline game chung. Tôi đã từng thấy qua hình của em ấy, do mấy anh đi cùng post lên, nhỏ nhắn, trắng trẻo, rất xinh xắn, nghe nói hát karaoke còn rất hay, giọng dễ thương.


  Ban đầu tôi không để ý gì, ở trong đó ăn nhậu nhiều, tôi cũng có lạ gì đâu? Hơn nữa Còi có vẻ muốn tán em gái này, lại càng không liên quan đến tôi. Tôi vẫn theo thường lệ treo acc, nói chuyện nói chuyện, treo acc. Đến đợt thì học kì thì tôi không thức đêm nữa, treo acc qua đêm tôi rất dễ bị đau đầu nên tôi cũng bỏ luôn việc treo acc giúp. Tôi với Z vẫn nhắn tin với nhau, nhưng ít dần vì ảnh chủ yếu là đảng cú đêm, còn tôi thì bận học đi ngủ rất sớm. Thi thoảng onl acc chính, anh Còi vẫn đang huyên thuyên đòi tán Mèo, rủ đi chơi cùng nhóm ảnh này nọ. Nói thật tôi không có ấn tượng tốt với Còi lắm, hơn nữa tôi cảm thấy cách anh ta cua gái hơi lưu manh, nên tôi đã mong tốt nhất Mèo đừng có đồng ý với ảnh. Tôi cũng hỏi đùa Z “ẻm xinh thật hả anh?” Vì mấy ảnh thường xuyên đi chơi theo cả nhóm, nên ảnh cũng gặp Mèo mấy lần rồi.

  Ảnh bảo “Ừ, ẻm hiền lắm”

  Tôi không có cơ hội nói chuyện với ẻm nhiều, vì khác bang và trên game ẻm rất ít nói.


  Trên game có bản update phụ bản mới, có phụ bản leo tháp lấy mảnh trang bị để update đồ, từ phụ bản trước cao nhất là vàng giờ có thể up lên cam nhờ mảnh trang bị. Tôi đợt đó cũng đã thi được hòm hòm nên cũng log acc vào làm thử, nhưng cũng chỉ có thể leo được đến tầng 6 (tôi nhớ là tháp tầm 15 tầng gì đó, các mảnh rơi random ở các tầng khác nhau và mảnh vũ khí là hiếm nhất). Phụ bản này có giới hạn, mỗi ngày chỉ được vào 2 lần thì phải, nên tôi đã nhờ Z dẫn tôi đi cùng với. Nhưng ảnh bảo ảnh đi với đội của Mập và Còi rồi.


  Cũng đúng, họ cũng phải nhanh chóng lên cấp trang bị chứ, không như tôi thế nào cũng được, nên tôi ngồi chổm hổm kênh thế giới chờ có đội nào thiếu người thì xin vào, nhưng mà hầu như là chỉ đi được max đến 8, hên lắm mới lên được 10.


  Tôi cũng muốn ráng nâng cấp acc một chút, dù tôi không có trang bị nhưng cũng tiết kiệm quay được một cái vũ khí vàng (nổ một cái tiêu hết luôn nhân phẩm của vài tháng), muốn lên tầng cao cao một chút để kiếm đá vũ khí. Nhưng hôm nào ảnh cũng kêu đã đi hết lượt, mà toàn kiểu đi hết từ trong đêm vì đôi khi tôi rảnh buổi sáng rủ đi ảnh cũng kêu lỡ đi hết rồi, giờ phải đi làm nên ảnh treo máy đây. Tôi có hỏi anh có cần em treo máy hộ không dạo này em rảnh rồi, thì ảnh bảo không cần đâu, anh nhờ em trai treo hộ rồi. Không treo nữa thì tôi cũng rảnh treo acc phụ kiếm thêm đồ nên tôi cũng không nghĩ nhiều. Cho đến khi một chị gái inbox tôi, hỏi dạo này em với Z thế nào rồi?


  Chị ấy là vợ ngoài đời thật của một cao thủ, bản thân chị ấy chơi game cũng rất cừ, hai người họ là những đồng minh đầu tiên của bang chủ, cũng rất hay đi uống nước ăn nhậu với họ. Ờ tôi cũng không hiểu sao chị ấy đến tìm tôi nữa, vì tôi với chị ấy không thân thiết lắm. Tôi nói là dạo này bọn em bình thường, có chuyện gì vậy chị?.


  Chị ấy mách với tôi mỗi lần đi chơi, đều là Z đèo Mèo về nhà, hôm trước, lúc nửa đêm, chị đi ngang qua cổng thành, thấy Z và Mèo đang đứng cùng nhau ở một góc cổng thành tâm sự đấy. Với cả, đêm nào họ cũng chờ vừa qua 12h đêm reset sang ngày mới là đi phụ bản cùng nhau, em không biết à?


  A?


  Tôi cmn bị cắm sừng?


  Tôi định log thử acc của Z, nghe có vẻ ti tiện đó nhưng tôi muốn thử xem chị ấy nói đúng không. Và tôi phát hiện ảnh đã đổi mật khẩu rồi. Sau đó nghĩ lại, tôi mới hiểu vì sao họ lại chọn một góc ít người qua lại để chat bằng kênh cận rồi để chị ấy nhìn thấy, vì kênh cận sẽ biến mất, còn nói chuyện riêng hay gửi thư thì không, người mới đi vào bản đồ sẽ không thể lục lại chat trước đó của người ở trong bản đồ. Dù tôi có vào acc của ảnh, thì cũng sẽ không tìm thấy bất cứ thứ gì.


  Tôi ngay lập tức nhắn tin bằng di động cho ảnh “Nghe nói dạo này anh hay cùng Mèo nói chuyện đến nửa đêm? Có đúng không?”

  Chậc, sao dài thế nhỉ, chưa đến drama đã dài vl... thôi đi ngủ đã, coi như lưu lại kí ức đi
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/6/22 lúc 02:50

Chia sẻ trang này