Game Mobile: Final Fantasy Brave Exvius

Thảo luận trong 'Mobile game' bắt đầu bởi CayTreTramDot, 30/6/21.

Tags:
 1. CayTreTramDot

  CayTreTramDot Dust

  Tham gia ngày:
  30/6/21
  Bài viết:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Xin trân trọng giới thiệu đến các bạn một game trên di động được đánh giá cao, theo cảm nhận cá nhân là rất hay: Final Fantasy Brave Exvius.

  * Giới thiệu chung:
  - Game trên các hệ điều hành: iOS, Android, Fire.
  - Xếp loại: game online nhập vai theo lượt, là game gacha điển hình.
  - Công ty phát triển: Square Enix.
  - Là game miễn phí (nhà cung cấp có bán thêm vật phẩm, các gói dịch vụ khác).
  - Có 2 phiên bản: Japan và Global, hai bản này có chút khác biệt do bản Japan thường sẽ cập nhật trước, một số unit, vật phẩm cũng khác nhau. Bản Japan ra mắt từ tháng 12 năm 2015, bản Global ra mắt ngày 29 tháng 06 năm 2016.
  - Bộ cài game khá nặng khoảng 5 GB.
  - Tiền tệ trong game có 2 loại: Gold - dùng trong hoạt động mua bán, nâng cấp, đi chợ; và Lapis - dùng để giao dịch với nhà phát hành, mua các gói dịch vụ. Có thể kiếm cả 2 thứ thông qua nhiệm vụ, event, boss...
  - Hiện giờ cố truyện đang ở cuối Season 3, chuẩn bị chuyển sang Season 4.
  - Nhà phát hành thường xuyên update game và tổ chức các event cho người chơi kiểm unit, kiếm Lapis.

  * Nhận xét cá nhân:
  - Game có cốt truyện hay, chặt chẽ; theo phong cách giải cứu thế giới, tiêu diệt các thế lực hắc ám. Người chơi xếp đội của mình gồm 5 nhân vật (unit) và 01 unit của bạn mình thành 01 đội để làm nhiệm vụ theo cốt truyện, các nhiệm vụ nhánh, truyện ngắn... Tuy nhiên làm nhiệm vụ cốt truyện chủ yếu để kiếm Lapis, tăng Rank người chơi giai đoạn đầu; để tăng sức mạnh về sau cần đánh các Dungeon, ghép unit...
  - Hệ thống Bẹn bà, Event, Boss, Dungeon, Story, Expedition, Đấu trường (Arena)... đều có đầy đủ.
  - Nhân vật (unit) đa dạng, không có một unit nào toàn năng, mạnh nhất mà thường xuyên đổi mới, "sóng sau xô sóng trước".
  - Skill (ability, magic) vô cùng phong phú.
  - Trang bị, vật phẩm đa dạng, có tới hàng nghìn thứ khác nhau, chia làm các Loại theo chức năng: vũ khí/ giáp đầu/ giáp thân/ phụ kiện/ Thẻ Vision.
  - Trong game, Esper (có thể coi như Guradian Force...) có 19.
  - Không gian trong truyện là một "vũ trụ" được hình thành từ nhiều "thế giới" được kết nối liên thông với nhau, có thể du hành qua không gian, thời gian đến thế giới khác. Cánh cổng, phương tiện du hành có ở khắp nơi (Farplane ở các thành phố, làng, thị trấn).
  - Nhân vật chính gồm: Rain, Lassworm, Fina; các nhân vật "hơi chính": Lid, Jake, Sakura, Nichol, Raegen... bị ăn hành tơi tả.
  Trong Game, người chơi có thể summon các unit từ các phiên bản game Fantasy khác (I, II, IV, V, VI, VII, VIII, IX, X, X-2, XI, XII, XIII, XIII-2, XIII LR, XV và các bản Remake, Remaster) để ghép đội.

  Tạm thời có một vài lời giới thiệu như thế, game này đã phát hành một thời gian khá dài chắc anh em sẽ dễ tìm hiểu. Chưa biết cách chèn ảnh nên tạm thời không có ảnh để anh em xem trước.
  Xin cảm ơn.
   

Chia sẻ trang này