[Chia sẻ - 分享] Làm sao để có động lực học ngoại ngữ?

Thảo luận trong 'Học tiếng trung' bắt đầu bởi Meowi, 12/7/21.

 1. Meowi

  Meowi 我的小女,祝你一生平安,愉快! Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  29/6/21
  Bài viết:
  86
  Giới tính:
  Nữ
  Làm sao để có động lực học ngoại ngữ?

  Đây là mình viết theo cảm nghĩ, ko dựa trên tài liệu nào nên nếu có sai mong nhận góp ý của mọi người

  Bên cạnh mục tiêu như: đi làm, lấy bằng, tốt nghiệp, v.v... thì làm sao để có động lực học ngoại ngữ?

  [​IMG]

  1/ Lực tương tác: mong muốn tăng khả năng giao tiếp với giữa các quốc gia trên thế giới, mong muốn tự mình hiểu được đối phương.

  2/ Lực lây nhiễm: khi xã hội ngày một phát triển, ngoại ngữ là hành trang không thể thiếu, đặc biệt với những bạn trẻ. Xung quanh ta ai ai cũng có thể nói ngoại ngữ, tự động bản thân bạn cũng nghe - học hỏi - muốn học hỏi ngôn ngữ đó.

  3/ Lực cộng hưởng: từ việc bạn có một người đồng hành, hoặc một người truyền cảm hứng cho bạn. Người đó có thể là bạn bè, thầy cô hoặc bất cứ ai mang đến cho bạn cảm giác: à mình thích ngôn ngữ này.

  4/ Tính văn học: Thông qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật của quốc gia mà thích học ngôn ngữ của họ. Đuơng nhiên rằng với những bạn học giỏi, vừa đọc vừa dịch theo ý mình sẽ thích hơn đọc một bản dịch, hoặc đọc những tác phẩm gốc chưa chuyển ngữ.

  5/ Tính văn hoá: Chắc hẳn với những ai mê du lịch, tìm hiểu văn hoá, ... thì đây là động lực rất lớn. Mỗi quốc gia dù lớn nhỏ đều có nền văn hoá riêng, mà ngôn ngữ ít nhiều điều có liên quan đến nó. Ví dụ như tiếng trung là chữ tượng hình.

  [​IMG]
  :chumo::love:Chúc các bạn học tốt!
   
  Cà Meo đã thả thính cho thớt.
 2. Cá Basa

  Cá Basa Bronze

  Tham gia ngày:
  29/6/21
  Bài viết:
  105
  Mình thích thuyết mà mình tạm gọi là Động Lực Ngũ Thuyết của bạn Meowi, nhưng mà Lực lây nhiễm có nên đổi tên thành cái gì đó đỡ COVID hơn như Lực truyền bá chẳng hạn? Theo mình thì có thêm 1 động lực đó là Tính thẩm mỹ, động lực chính của mình là chữ Hán đẹp và mình mê thư pháp
   
  Meowi đã thả thính cho thớt.
 3. Meowi

  Meowi 我的小女,祝你一生平安,愉快! Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  29/6/21
  Bài viết:
  86
  Giới tính:
  Nữ
  Mình ghi nhận góp ý của bạn :totbung: Thật ra nó đúng nghĩa là "lây nhiễm" nghĩa đen hihi. Ngoài ra thư pháp nằm trong Văn hoá TQ
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/7/21

Chia sẻ trang này